Nhà Phố 3 Tầng Hiện Đại: 200+ Gợi Ý Thiết Kế Tiện Nghi Nhất 2023

Nhà phố 3 tầng hiện đại là một kiểu nhà cực kỳ phổ biến ở các khu đô thị. Không chỉ mang lại không gian sinh hoạt rộng rãi mà còn có thể tận dụng làm mặt bằng kinh doanh, buôn bán. Để hiểu rõ hơn về xu hướng nhà phố hiện đại 3 tầng này thì các bạn có thể tham khảo nội dung được Kiến trúc Atlantis tổng hợp dưới đây.

Đánh giá ưu nhược điểm của mẫu nhà phố 3 tầng đẹp

Bất cứ một thiết kế nhà phố nào cũng có những điểm tốt và hạn chế nhất định. Vậy nhà phố 3 tầng hiện đại có những ưu điểm và nhược điểm nào?

Ưu điểm của các mẫu nhà phố 3 tầng

 • Không có hạn chế diện tích xây dựng: Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp thường có thiết kế hình chữ nhật với chiều ngang lớn và chiều dài hẹp. Do đó, kiểu nhà này có thể xây dựng được ở bất kỳ khu vực hay vị trí nào.
 • Có thể tích hợp nhiều tiện ích: Ưu điểm này phần lớn phụ thuộc vào cách phân chia không gian và bố trí hợp lý. Qua đó, gia chủ có thể tạo được nhiều phòng và dễ dàng bố trí thêm vườn tược, cây xanh, giếng trời,…
 • Đa dạng mục đích sử dụng: Đối với mẫu nhà 3 tầng mặt phố này thì có khá nhiều công năng cũng như có thể sử dụng dưới nhiều mục đích. Cụ thể thì bạn có thể làm nhà ở, làm mặt bằng kinh doanh, đầu tư bất động sản, cho thuê,…
Ưu điểm của các mẫu nhà 3 tầng mặt hướng phố là gì?
Ưu điểm của các mẫu nhà 3 tầng mặt hướng phố là gì?
 • Phù hợp với khu vực có đông dân cư: Thực tế thì các mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại thường được ưu tiên xây dựng ở những nơi có mật độ dân cư cao. Bởi vì mẫu nhà này không tốn nhiều đất để xây dựng và dễ quy hoạch thành khu dân cư.
 • Xây dựng đơn giản, dễ dàng: Nhà phố hiện đại 3 tầng có cách thức thi công, xây dựng đơn giản và dễ dàng hơn so với những thiết kế nhà khác. Đặc biệt là thời gian thiết kế, thi công ngắn và nhanh chóng.
 • Chi phí xây dựng không cao: Mức phí xây dựng nhà phố 3 tầng hiện đại thì không cao. Nhìn chung thì mẫu nhà này được đánh giá là giải pháp tiết kiệm cho những gia đình chưa có nhiều tích lũy về kinh tế.

Nhược điểm của các thiết kế nhà phố 3 tầng

 • Không có cửa sổ bên hông: Nhược điểm này xảy ra đối với những căn nhà ống trong các khu đô thị hay khu dân cư. Vì phần lớn các ngôi nhà được xây dựng sát nhau nên không thể bố trí cửa sổ hai bên vách để đón gió và ánh sáng tự nhiên.
 • Chiều rộng (ngang) khá hạn chế: Thường thì các căn nhà phố được quy hoạch với diện tích hình chữ nhật. Do đó, thiết kế nhà phố 3 tầng chỉ có chiều dài mà chiều rộng khá hẹp. Điều này dẫn đến thì các phòng hoặc lối đi thông phòng cũng tương đối hẹp.
Nhược điểm của nhà phố 3 tầng là những điểm nào
Nhược điểm của nhà phố 3 tầng là những điểm nào
 • Thường phải tìm giải pháp tăng độ thoáng: Khi xây dựng các mẫu nhà phố đẹp 3 tầng thì phải tính toán và tìm các giải pháp tăng độ thoáng cho không gian. Cụ thể thì mẫu nhà này thường phải bố trí thêm giếng trời, thông phòng, gạch kính, gạch bông gió,…
 • Diện tích không quá rộng: Bởi vì nhược điểm này mà kiểu dáng của nhà phố 3 tầng hiện đại thường đơn giản không quá cầu kỳ phức tạp. Tuy điều này giúp việc thi công xây dựng nhanh nhưng bù lại giá trị thẩm mỹ không cao.

Tổng hợp một số gợi ý thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đại đẹp và tiện nghi nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại thì có thể tham khảo các gợi ý thiết kế sau đây:

Thiết kế nhà phố 3 tầng với mái lệch

Trong các kiểu nhà phố 3 tầng hiện đại đẹp thì mẫu nhà 3 tầng mái lệch được khá nhiều người yêu thích. Đối với mẫu nhà này thì phần mái lệch được xem là nét đột phá cũng như điểm nhấn của kiến trúc tổng thể. Qua đó, mang lại vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung và gây ấn tượng với phần mái lệch độc đáo.

Gợi ý thiết kế mặt tiền nhà phố 3 tầng hiện đại độc đáo
Gợi ý thiết kế mặt tiền nhà phố 3 tầng hiện đại độc đáo

Mẫu nhà phố đẹp 3 tầng với mái Thái

Trong các thiết kế nhà 3 tầng đẹp thì mái thái chắc chắn là mẫu nhà mà bạn nên cân nhắc. Với kiểu thiết kế mái thái đặc trưng hình chữ A cân xứng sẽ giúp kiến trúc tổng thể trông gọn gàng, tinh tế và đẹp mắt hơn. Ưu điểm của nhà lầu 3 tầng đẹp mái thái chính là có khả năng chống nóng cực tốt và thoát nước cực nhanh.

Gợi ý mẫu nhà mặt phố 3 tầng đẹp có mái Thái
Gợi ý mẫu nhà mặt phố 3 tầng đẹp có mái Thái

Nhà phố 3 tầng đẹp cùng mái bằng

Nhà phố 3 tầng hiện đại cùng mái bằng được xem là lối kiến trúc thiên về sự đơn giản và phóng khoáng. Hầu hết các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp sẽ lược bỏ các chi tiết rườm rà và tập trung vào hình khối nhằm tạo sự rộng rãi, thông thoáng cho ngôi nhà. Còn phần mái bằng có thể tận dụng làm bể bơi, vườn cây hay khu vực giải trí cho gia đình,…

Mẫu nhà hiện đại 3 tầng có mái bằng với nhiều tiện lợi
Mẫu nhà hiện đại 3 tầng có mái bằng với nhiều tiện lợi

Thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng đẹp truyền thống cùng mái ngói

Trong các mẫu nhà phố đẹp 3 tầng thì mẫu nhà mái ngói truyền thống sẽ là một lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Với phần mái ngói đỏ tươi sẽ là điểm nhấn nổi bật mang đậm tính truyền thống và có giá trị thẩm mỹ cao. Đặc biệt, mẫu nhà phố 3 tầng đẹp mái ngói thường có độ bền rất cao trước thời tiết khắc nghiệt và không bị ăn mòn hay không bị gỉ sét.

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng mái ngói có độ bền cực cao
Mẫu thiết kế nhà 3 tầng mái ngói có độ bền cực cao

Nhà phố 3 tầng đẹp cách điệu thêm 1 tum

Mẫu mặt tiền nhà phố 3 tầng 1 tum luôn được đánh giá là có lối kiến trúc độc đáo và ấn tượng. Phần tum được xem là giải pháp tối ưu không gian hiệu quả vừa là điểm nhấn cho mặt tiền nhà phố 3 tầng hiện đại. Thiết kế tum giúp mang lại nhiều công năng tiện lợi như chỗ phơi quần áo, bàn trà, trồng cây,…

Mẫu nhà 3 tầng hiện đại đẹp 1 tum có nhiều công năng
Mẫu nhà 3 tầng hiện đại đẹp 1 tum có nhiều công năng

Nhà lầu 3 tầng đẹp với thiết kế kiểu Pháp

Nhà lầu 3 tầng đẹp với thiết kế kiểu Pháp chắc chắn là lối kiến trúc tinh tế vừa hiện đại lại vừa có nét cổ điển. Đặc trưng của mẫu nhà này là từng đường nét, hoa văn, phào chỉ đều rất nghệ thuật thông qua sự chăm chút tỉ mỉ. Nhìn chung thì mẫu thiết kế nhà 3 tầng đẹp kiểu Pháp thường có phong cách khỏe khoắn, mềm mại, uyển chuyển.

Mẫu nhà mặt phố 3 tầng đẹp kiểu Pháp vừa hiện đại vừa cổ điển
Mẫu nhà mặt phố 3 tầng đẹp kiểu Pháp vừa hiện đại vừa cổ điển

Mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại đẹp kích thước 5x20m

Kích thước 5x20m được xem là diện tích phổ biến của các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp hiện nay. Đối với mẫu nhà này thì không gian bên trong khá rộng rãi có thể sử dụng như một shophouse. Tầng 1 thì có tận dụng làm mặt bằng kinh doanh hoặc làm gara để oto, hay phòng khách và phòng bếp,… Tầng 2 và 3 thì có thể bố trí phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng làm việc,…

Gợi ý mẫu nhà 3 tầng có kích thước 5x20m đẹp
Gợi ý mẫu nhà 3 tầng có kích thước 5x20m đẹp

Nhà 3 tầng hiện đại với gara ô tô

Kiểu nhà mặt tiền 3 tầng hiện đại có gara ô tô
Kiểu nhà mặt tiền 3 tầng hiện đại có gara ô tô

Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có gara thuận tiện để xe oto. Với kiểu nhà này thì bạn có thể dễ dàng bố trí gara ô tô tại tầng 1 cùng với phòng khách, phòng ăn. Tầng 2 và tầng 3 thì bạn cũng có thể phân chia thành nhiều phòng ngủ, phòng thờ, phòng làm việc, phòng vệ sinh,…

Xem thêm >>> 99+ Nhà Phố 3 Tầng Không Ban Công Tiết Kiệm Nhưng Vẫn Thoáng Mát

Tính toán chi phí trong thiết kế, thi công nhà phố đẹp 3 tầng hiện đại

Việc tính toán chi phí xây nhà phố 3 tầng đẹp từ A – Z sẽ giúp bạn dự trù được ngân sách trước. Cũng như giúp đảm bảo quá trình thi công diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Để tính toán chi phí trong thiết kế, thi công nhà phố đẹp 3 tầng hiện đại thì bạn cần xem xét nhiều yếu tố.

 • Đầu tiên là chi phí giấy phép xây dựng nhà phố 3 tầng dao động từ 4.500.000 – 25.000.000 đồng. Thứ hai là chi phí thiết kế bản vẽ nhà phố chiếm khoảng 3 – 4% đơn giá xây dựng của cả công trình.
Tại sao cần tính toán chi phí trong thiết kế, thi công và nên tính thế nào
Tại sao cần tính toán chi phí trong thiết kế, thi công và nên tính thế nào
 • Thứ ba là chi phí xây dựng phần thô của các mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại sẽ tầm khoảng 60% tổng chi phí xây dựng. Thứ tư là chi phí hoàn thiện nội thất thường chiếm khoảng 25% tổng chi phí  xây dựng mẫu mặt tiền nhà phố 3 tầng .

Cụ thể thì cách tính chi phí xây dựng của nhà lầu 3 tầng đẹp sẽ có công thức là: Đơn giá nhân với tổng diện tích xây dựng. Trong đó, tổng diện tích xây dựng tính theo m2 sẽ bằng 100% với tổng diện tích tầng 1, tầng 2 và tầng 3. Bên cạnh đó, nếu khách hàng yêu cầu đổ mái chéo hoặc mái thái thì chi phí làm mái sẽ được tính riêng theo bản vẽ thiết kế thi công.

Tóm lại, nhà phố 3 tầng hiện đại là một xu hướng nhà ở cực kỳ phổ biến hiện nay. Tuy mẫu nhà này có cả ưu nhược điểm nhưng nhìn chung thì ưu điểm vẫn vượt trội hơn. Hy vọng rặng những thông tin mà kientrucatlantis.vn chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng về các mẫu nhà tiện nghi nhất.

Viết một bình luận

Đăng ký thiết kế
0972589133
0934476899